Tư vấn định hướng học nghề cho người lao động đang hưởng Trợ cấp thất nghiệp

Sáng ngày 11/10/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm tư vấn định hướng học nghề cho người lao động đang hưởng Trợ cấp thất nghiệp.

 

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, xuất hiện tại các khu công nghiệp đã khiến hàng nghìn người mất việc làm, trong đó có lực lượng lớn lao động của tỉnh Lạng Sơn.

Cùng với việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, thì công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm là nhiệm vụ quan trọng của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giúp người lao động nhanh chóng tái hòa nhập lại thị trường lao động. Đây được coi là giải pháp tích cực, lâu dài nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống và giảm nghèo tại địa phương.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, nơi nhu cầu nguồn lao động lớn, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn sẽ tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHTN đến các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Chú trọng nâng cao chất lượng tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho lao động hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, đẩy mạnh các phương thức kết nối, tư vấn, đào tạo với mong muốn là địa chỉ tin cậy, cầu nối uy tín giữa doanh nghiệp và người lao động.

Phòng Thông tin TTLĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.