Bộ LĐTB&XH thông báo nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2022

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày; nghỉ lễ Quốc khánh 2 ngày. Các cơ quan, đơn vị bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ LĐTB&XH đã có thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày; nghỉ lễ Quốc khánh 2 ngày. Ảnh: Phạm Hùng.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày; nghỉ lễ Quốc khánh 2 ngày. Ảnh: Phạm Hùng.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (công chức, viên chức) nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Hai ngày 31/1/2022 đến hết thứ Sáu ngày 4/2/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 2/9/2022.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch, lễ Quốc khánh phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt nhất công tác phục vụ tổ chức, nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Bộ LĐTB&XH đề nghị, căn cứ vào điều kiện thực tế, người sử dụng lao động bố trí cho người lao động không thuộc đối tượng được nghỉ Tết và Quốc khánh như trên, được nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh như sau:

Đối với dịp nghỉ Tết Âm lịch: Người sử dụng lao động lựa chọn 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm Âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm Âm lịch.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh: Ngày 2/9 Dương lịch và lựa chọn 1 ngày trước hoặc sau ngày 2/9.

Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 10 ngày.

Trường hợp nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3, Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bộ LĐTB&XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Trước đó, ngày 11/1/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn số 245/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ LĐTB&XH về việc nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022 và nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 2/9/2022.

Do 5 ngày nghỉ Tết từ thứ Hai đến thứ Sáu liền kề với ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước và sau đó nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tục 9 ngày; trong đó có 5 ngày nghỉ theo Bộ luật Lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.