Chính sách tiêm vắc –xin Covid-19 cho người nước ngoài visa ngắn hạn tại Nhật Bản

Chính sách tiêm vắc –xin Covid-19 cho người nước ngoài visa ngắn hạn tại Nhật Bản.

Vừa qua, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản và Tổng Cục Quản lý lưu trú, Xuất nhập cảnh Nhật Bản đã thông báo sẽ triển khai việc tiêm vắc-xin Covid cho người nước ngoài visa ngắn hạn do ảnh hưởng dịch Covid-19 bị mắc kẹt tại Nhật Bản từ tháng 10/2021.

Theo đó, các đối tượng được cấp visa ngắn hạn không đủ điều kiện đăng ký thường trú tại địa phương nên không được cấp phiếu tiêm trước đây cũng sẽ được đăng ký tiêm vắc-xin, gồm có:

– Thực tập sinh/lao động, du học sinh lưu trú quá hạn, bất hợp pháp sau khi trình diện với Cục Xuất nhập cảnh địa phương được cấp visa ngắn hạn;

– Thực tập sinh/lao động gặp khó khăn, không có việc làm do ảnh hưởng dịch chưa về nước mang visa ngắn hạn;

– Visa thăm thân, du lịch, công tác ngắn hạn đã ở Nhật từ 3 tháng trở lên, bị kẹt chưa về nước được.

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc-xin cho cách đối tượng nêu trên sẽ được gửi qua bưu điện hoặc đăng tải trên internet bằng nhiều ngôn ngữ. Người có nguyện vọng tiêm vắc-xin thuộc các đối tượng nêu trên có thể dùng hộ chiếu để đăng ký với cơ quan hành chính địa phương nơi đang sống.

Hiện Tổng Cục Quản lý lưu trú, Xuất nhập cảnh Nhật Bản đang tiến hành điêu tra, thu thập địa chỉ của người nước ngoài tại Nhật chưa được nhận phiếu tiêm.

Theo dolab.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.