Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023 tại huyện Văn Quan

      Thực hiện Kế hoạch số 149 /KH – SLĐTBXH ngày 13 tháng 11 năm 2023 của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội về việc Tổ chức “Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023” tại huyện Văn Quan và huyện Bình Gia.

       Ngày 26/11/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Văn Quan tổ chức “Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023” tại Trường THPT Lương Văn Tri, huyện Văn Quan.

 

1.jpg

(Đồng chí Đàm Văn Chính – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội)

 

    Tham dự và chỉ đạo ngày hội có Đồng chí Đàm Văn Chính – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH; đồng chí Triệu Đức Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện Văn Quan; Tham gia ngày hội có 12 đơn vị gồm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh; các học sinh khối 12 của Trường THPT Lương Văn Tri, Trường THPT Văn Quan, cùng với đoàn thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện Văn Quan.

 

2.jpg

(Các đơn vị tuyển dụng tham gia Ngày hội chụp ảnh lưu niệm)

 

    Thông qua “Ngày hội” đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, người lao động và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THPT; giúp cho học sinh có sự lựa chọn ngành, nghề phù hợp sức học, năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh gia đình, nhu cầu xã hội; giúp cho người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp, ổn định và có thu nhập. Đồng thời cung cấp được kịp thời thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, thông tin về việc làm, đào tạo nghề, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động; kết nối cung – cầu lao động, góp phần kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trên cơ sở đó học sinh, sinh viên, người lao động được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm; các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin tuyển dụng, tuyển sinh; hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm và nghề học. Đặc biệt là được tiếp cận và lựa chọn được những ứng viên, người lao động cho các vị trí tuyển dụng, tuyển sinh của đơn vị.

    Kết quả cụ thể tại Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023 đã có 913 người tham dự, trong đó có 439 người lao động được phỏng vấn trực tiếp, được tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm; có 30 người lao động đạt kết quả phỏng vấn và 44 người đăng ký học định hướng nghề./.

Mã Minh Tuấn

Trung tâm Dịch vụ việc làm

 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

3.jpg

 

4.jpg

 

5.jpg

 

6.jpg

 

7.jpg

 

8.jpg

 

9.jpg

 

10.jpg

 

11.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.