Người lao động cần được huấn luyện kỹ năng và tái đào tạo

AmCham Việt Nam và ManpowerGroup Việt Nam vừa phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề Nâng cao khả năng phục hồi cho doanh nghiệp với văn hóa khai vấn.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng thế giới việc làm đang trải qua những bước chuyển mình mạnh mẽ với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết mà nguyên nhân chủ yếu là do cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch Covid-19. Theo số liệu của Tổ chức Lao động thế giới (ILO), dịch Covid-19 đã làm thay đổi những vấn đề về việc làm của 93% dân số.

Nâng cao kỹ năng và tái đào tạo cho người lao động là mục tiêu doanh nghiệp cần hướng đến

Ở khía cạnh khác, những đột phá trong lĩnh vực công nghệ đang tác động và xoay chuyển mọi ngành nghề, lĩnh vực ở tất cả cấp độ khác nhau, mở ra những cơ hội và cả thách thức cho lực lượng lao động trong tương lai. Ðể vượt qua thách thức, việc nâng cao kỹ năng và tái đào tạo cho người lao động là điều chắc chắn phải hướng đến. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đang dần nhận ra rằng xây dựng một đội ngũ lao động có năng lực phục hồi và thích ứng cao là chiến lược quan trọng, mang tính bền vững.

Cũng theo các chuyên gia, việc huấn luyện thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích. Ðó là cụ thể hóa mục tiêu mình mong muốn đạt được, lập kế hoạch làm sao để đạt được, hoành thành những điều đó, khai phá bản thân các thành viên từ nhiều góc độ khác nhau. Đồng thời, đưa ra cách để nâng cao hiệu quả làm việc của mình, như quản lý thời gian, quản lý năng lượng tích cực và quản lý sự tập trung. Tuy nhiên, việc huấn luyện cần tuân thủ các bước như: xác định mục tiêu, lập kế hoạch chi tiết hành động, điều chỉnh và phản hồi.

Theo https://baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.