Nhiều doanh nghiệp hết hạn cấp phép đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa tạm dừng đăng ký hợp đồng đối với các doanh nghiệp có giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hết hiệu lực.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, sau khi rà soát giấy phép của các doanh nghiệp theo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có hiệu lực 1.1.2022, đơn vị này đã tạm dừng đăng ký hợp đồng đối với 33 doanh nghiệp có giấy phép hết hiệu lực.

Theo thống kê, các công ty có giấy phép hết hiệu lực như Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế; Công ty Cổ phần Cung ứng dịch vụ Hàng không; Công ty Cổ phần tập đoàn Anh Vinh; Công ty Cổ phần Xuất khẩu Thủy sản 2 Quảng Ninh; Công ty TNHH Thương mại & Phát triển nhân lực Á Châu; Công ty Cổ phần Xây dựng 47…

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, các doanh nghiệp này hiện chỉ được phép thực hiện các hợp đồng cung ứng đã được thẩm định trước ngày 15.8.

Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đối với các lao động có hợp đồng còn hiệu lực.

Ngoài ra, các doanh nghiệp phải báo cáo về các hợp đồng đang còn hiệu lực, số lượng người lao động đang làm việc ở nước ngoài; số lượng lao động đã tuyển chọn đối với những hợp đồng cung ứng còn hiệu lực, các khoản đóng góp của người lao động đã được tuyển chọn để đưa đi làm việc ở nước ngoài.

Theo laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.