Phiên giao dịch việc làm tại Văn phòng huyện Hữu Lũng

Ngày 03/11/2021, tại Văn phòng đại diện huyện Hữu Lũng (Xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng), Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn đã tổ chức “Phiên giao dịch việc làm” cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và các lao động khác trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Zalo

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, xuất hiện tại các khu công nghiệp đã khiến hàng nghìn người mất việc làm, trong đó có lực lượng lớn lao động của tỉnh Lạng Sơn. Cùng với việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, thì công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm là nhiệm vụ quan trọng của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giúp người lao động nhanh chóng tái hòa nhập lại thị trường lao động. Đây được coi là giải pháp tích cực, lâu dài nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống và giảm nghèo tại địa phương.

Zalo

Kết thúc Phiên giao dịch việc làm đã thu hút được hơn 70 người lao động đến tham gia, đã có 19 người lao động có nguyện vọng được tham gia các lớp sơ cấp nghề do Trung tâm dịch vụ việc làm phối hợp với cơ sở đào tạo nghề tổ chức trong thời gian tới ; rất nhiều lao động đã được doanh nghiệp hỗ trợ trực tiếp tư vấn và giới thiệu các vị trí việc làm trống trong nước và và các đơn hàng tham gia lao động hợp đồng tại nước ngoài (Nhật Bản, Đài Loan…)

Một số hình ảnh tại Phiên giao dịch việc làm:

 

Zalo

 

 

 

Zalo
Zalo
Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.