SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “Về nguồn – Giáo dục truyền thống quê hương cách mạng Việt Nam anh hùng”

​         Thực hiện Công văn số 1389- CV/ĐUK ngày 12/01/2024 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn về việc thực hiện một số nội dung nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng năm 2024. Trong hai ngày 09 và 10/3/ 2024, Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công thuộc Đảng bộ Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức chuyến thăm quan, thực tế, trải nghiệm và dâng hương tại Khu dích lịch sử văn hóa Từ Lương Xâm và khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng. Đây là chuyến sinh hoạt chuyên đề “Về nguồn- Giáo dục truyền thống quê hương cách mạng Việt Nam anh hùng” nhằm nâng cao nhận thức, ý nghĩa, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các bậc tiền bối, các vị anh hùng dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước, đồng thời khơi gợi tinh thần yêu nước, nâng cao ý chí tự lập tự cường, phát huy tinh thần tập thể trong toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú của Trung tâm dịch vụ việc làm và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Lạng Sơn.’
Đồng chí Dương Đình Ổn – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Hải An, Hải Phòng giới thiệu
về khu di tích lịch sử cấp quốc gia Từ Lương Xâm

Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích lịch sử Từ Lương Xâm
         Trong chuyến trải nghiệm về nguồn, đoàn công tác được đồng chí Dương Đình Ổn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải An, TP Hải Phòng cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội, Phòng Văn hóa thể thao và du lịch quận Hải An và Ban Quản lý di tích đón tiếp thịnh tình. Đích thân đồng chí Phó Bí thư Quận ủy giới thiệu với đoàn về truyền thống lịch sử của Từ Lương Xâm và chiến công hiển hách của Đức Vương Ngô Quyền trong trận chiến chống quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938.
​          Đồng chí Cao Sơn Thủy, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công và đồng chí Hoàng Thị Bích Loan, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn dẫn đầu đoàn công tác dâng hương, bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đối với các vị anh hùng dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự đón tiếp nồng hậu của đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành quận Hải An. Ban Quản lý hai khu di tích đã giúp đỡ cho chuyến công tác “Về nguồn” của đoàn thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, Hải Phòng
​Chuyến đi thực tế trải nghiệm “về nguồn” đã khơi dậy và nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng yêu nước thiết tha trong mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú. Từ đó mỗi người sẽ nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động. Thực hiện tốt các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.
Nguyễn Ngọc Bốn
Trung tâm DVVL Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.