Sôi nổi “Ngày hội Tư vấn- Hướng nghiệp-giới thiệu việc làm” cho thanh niên Lạng Sơn

Ngày 12/6, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Lao động-TB-XH phối hợp với Tỉnh đoàn và các ngành chức năng địa phương tổ chức “Ngày hội Tư vấn- Hướng Nghiệp- Tuyển sinh- Giới thiệu việc làm năm 2022”, thu hút đông đảo người dân và thanh niên tham gia.

Tại đây, thanh niên, người lao động Lạng Sơn đã được các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp định hướng khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm cho đoàn viên, thanh niên, tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Sôi nổi “Ngày hội Tư vấn- Hướng nghiệp-giới thiệu việc làm” cho thanh niên Lạng Sơn ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tặng cờ lưu niệm cho một số doanh nghiệp, đơn vị tham gia ngày hội -Ảnh: Duy Chiến
Sôi nổi “Ngày hội Tư vấn- Hướng nghiệp-giới thiệu việc làm” cho thanh niên Lạng Sơn ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên tặng hoa chúc mừng các đơn vị đồng hành, tổ chức -Ảnh: Duy Chiến

Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: Lạng Sơn là tỉnh miền núi với số dân gần 800 nghìn người, lao động chủ yếu bằng nghề nông, tỷ lệ người trong tuổi lao động chiếm 63,4% trong tổng dân số, mỗi nă, toàn tỉnh có trên 20 nghìn người tốt nghiệp bậc THPT, hàng nghìn người tốt nghiệp các trường Đại hộc, Cao đẳng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Sôi nổi “Ngày hội Tư vấn- Hướng nghiệp-giới thiệu việc làm” cho thanh niên Lạng Sơn ảnh 3
Các đại biểu thăm quan các gian hàng trưng bày, tư vấn khởi nghiệp -Ảnh: Duy Chiến
Sôi nổi “Ngày hội Tư vấn- Hướng nghiệp-giới thiệu việc làm” cho thanh niên Lạng Sơn ảnh 4
Có gần 4000 lượt người tham gia ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm -Ảnh: Duy Chiến

“Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp- Tuyển sinh- Giới thiệu việc làm” diễn ra trong khi các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị gấp rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó xét tuyển vào ĐH, CĐ, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác hướng nghiệp, tuyển sinh. Đồng thời qua đó cung cấp chính xác thông tin về việc làm, đào tạo nghề, kết nối cung- cầu lao động”, ông Dương Xuân Huyên nhấn mạnh.

Theo báo cáo, trong ngày tổ chức ngày hội đã có khoảng 4000 lượt người tham gia, trong đó có 736 người phỏng vấn trực tiếp, tư vấn nghề. Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn Phạm Đức Huân cho biết thêm: Năm nay “Ngày hội Tư vấn- Hướng nghiệp-giới thiệu việc làm tỉnh Lạng Sơn” đã thu hút gần 40 doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, trung tâm giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia các gian trưng bày, giới thiệu, tư vấn và tuyển sinh tại chỗ. Có hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên, người có nhu cầu lao động tới tham dự, tìm cơ hội việc làm, tạo nên bầu không khí đông vui, náo nhiệt, phấn khởi.

Duy Chiến

Theo Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.