Thành phố Lạng Sơn: Trên 2 nghìn lượt người tham gia ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm

Sáng 28/8, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức “Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023”. Dự ngày hội có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban của thành phố; các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh và trên 2 nghìn lượt người lao động, học sinh sinh viên tham gia.

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn phát biểu tại ngày hội việc làm

Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố tặng hoa các đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia tư vấn, tuyển dụng tại ngày hội

Người lao động tham gia đăng ký tìm việc làm tại gian hàng của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Giảng viên Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn tư vấn nghề cho học sinh tại ngày hội

Tham gia ngày hội có 28 gian hàng với 23 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm. Theo báo cáo, riêng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn có hơn 56.000 người trong độ tuổi lao động, chiếm khoảng 50% dân số. Tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn thành phố hiện đạt 79%. Trong những năm qua, công tác giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố đã đạt được một số kết quả tích cực. Hằng năm mở các lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng cho trên 300 đối tượng; thông qua nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đã thực hiện cho vay vốn mở rộng, duy trì và tạo việc làm mới cho từ 2.200 đến 2.500 người lao động, với tổng số vốn cho vay hơn 100 tỷ đồng.

Trong chương trình, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, BHXH tỉnh và một số doanh nghiệp đã cung cấp thông tin pháp luật về chính sách lao động, việc làm, tư vấn tuyển dụng, những thay đổi về chính sách bảo hiểm thất nghiệp, BHXH, BHYT tới đại biểu và người lao động tham gia.

Đây là năm đầu tiên thành phố Lạng Sơn tổ chức ngày hội việc làm, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, trung tâm giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia các gian trưng bày, giới thiệu, tư vấn và tuyển sinh; kết nối với đoàn viên, thanh niên, người có nhu cầu lao động tìm cơ hội việc làm, du học, học nghề phù hợp.

THANH HUYỀN – THU HIỀN
Baolangson.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.