Trung tâm dịch vụ việc làm LạngSơn hưởng ứng Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Laođộng-Thương binh và Xãhội (28/8/1945-28/8/2020)

Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2020), hòa chung với khí thế sôi nổi của toàn ngành, Trung tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội. Phong trào thi đua được thực hiện với các nội dung cụ thể, thiết thực như:

Triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tới toàn thể viên chức và người lao động trong cơ quan về truyền thống, ý nghĩa ngày thành lập ngành, quá trình xây dựng, phát triển và những đóng góp của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong suốt 75 năm qua thông qua sinh hoạt chi bộ, công đoàn và Chi đoàn. Treo băng zôn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tại trụ sở cơ quan.

 

1.jpg

(Trung tâm DVVL Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tư vấn và GTVL năm 2020 tại Trường Cao đẳng nghề nông lâm Đông Bắc)

    Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức: Thông báo tuyển dụng lao động trên website, trang facebook của Trung tâm; tuyên truyền lưu động; tư vấn việc làm trực tiếp giúp người lao động tìm được việc làm, tiếp cận công việc phù hợp với trình độ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị, doanh nghiệp tìm lao động có trình độ tay nghề phù hợp với yêu cầu công việc. Chủ động nâng cấp website, ứng dụng công nghệ vào đăng tải thông tin, tổ chức giao dịch việc làm, kết nối cung – cầu tới Doanh ngiệp và người lao động.

 

2.jpg

(Trung tâm DVVL Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tư vấn GTVL, Xuất khẩu LĐ và định hướng nghề cho Đoàn viên thanh niên Thị trấn Bắc Sơn)

    Đa dạng hóa các hình thức của sàn Giao dịch việc làm để tăng hiệu quả. Từ đầu năm đến nay ngoài các phiên giao dịch việc làm định kỳ hằng tuần, Trung tâm còn tổ chức 35 phiên giao dịch việc làm online, lưu động với 2.658 người lao động tham gia nhằm kết nối người lao động ở các tỉnh lân cận, sinh viên các trường nghề, lao động phổ thông ở vùng nông thôn, miền núi, để người lao động trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp.

Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về việc làm; tổ chức các buổi tư vấn, tọa đàm, hội thảo trực tiếp với người lao động tại các địa phương; cấp phát tờ rơi, tuyên truyền chinh sách lao động, việc làm, định hướng nghề … trên các phương tiện thông tin đại chúng… giúp người lao động dễ dàng đăng ký, tra cứu thông tin, tìm kiếm việc làm; trong 8 tháng đầu năm đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 5.957 lượt người.

 

3.jpg

(Tổ chức Phiên GDVL định kỳ cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm DVVL)

    Triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về chính sách bảo hiểm thất nghiệp tới các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn tỉnh; giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo theo nguyên tắc 3 đúng “đúng đối tượng, đúng chế độ và đúng thời hạn” cho 3.069 người; kinh phí 39,7 tỷ đồng.

Với ý nghĩa và tinh thần đó, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đang ra sức thi đua, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực lao động,  quyết tâm xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đơn vị có uy tín về giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.

Phùng Đức Hùng

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.