Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức “Phiên Giao dịch việc làm” tại huyện Bắc Sơn

Ngày 25/7/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Sơn tổ chức phiên Giao dịch việc làm cho học sinh chuẩn bị ra trường.

 

1.jpg

(Đ/c Hoàng Thị Bích Loan – Giám đốc Trung tâm DVVL Lạng Sơn phát biểu tại Phiên GGVL)

    Phiên Giao dịch việc làm có sự tham gia của 92 người gồm phụ huynh và các em học sinh. Tại phiên Giao dịch việc làm các em học sinh đã được tư vấn, định hướng nghề, cung cấp những thông cơ bản về thị trường lao động trong và ngoài nước, tư vấn về năng lực cũng như sở thích và nguyện vọng của các em giúp các em đưa ra những nhận định, định hướng cho tương lai về nghề nghiệp phù hợp nhất với năng lực, sở thích của bản thân. Đặc biệt các em học sinh được hướng dẫn và nghe tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về lao động – việc làm, tư vấn định hướng nghề. Được tư vấn về xu hướng lao động trong tương lai để có sự đầu tư một cách hiệu quả nhất.

 

2.jpg

    Qua phiên Giao dịch việc làm các em học sinh đã có những thông tin chi tiết nhất về những nghề nghiệp phù hợp với bản thân, các kỹ năng cần thiết, môi trường làm việc và lộ trình nghề nghiệp trong tương lai.

Tất cả những thông tin trên sẽ là cơ sở giúp phụ huynh cũng như các em học sinh đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất đối với tương lai của mình.

Phòng Thông tin TTLĐ – Trung tâm DVVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.