Tư vấn, định hướng Nghề và giới thiệu việc làm tại Trường THPT huyện Bắc Sơn

Ngày 31/3/2023, tại Trường THPT huyện Bắc Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm. Tham gia buổi tư vấn có 358 em học sinh khối lớp 12 của Trường THPT huyện Bắc Sơn.

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có vai trò quan trọng giúp cho học sinh có cơ sở lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường, tránh lãng phí về nhân lực sau đào tạo. Tại buổi tư vấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn đã chia sẻ các thông tin để học sinh biết được thực trạng hằng năm sinh viên ra trường không có việc làm, giải thích các nguyên nhân cụ thể; đồng thời chia sẻ cho các em học sinh những kỹ năng thiết yếu trong một số ngành cụ thể và những kỹ năng cơ bản phù hợp với ngành mình sẽ chọn.

Với hình thức tổ chức triển khai nội dung đa dạng, phong phú. Các em học sinh của Trường THPT Bắc Sơn đã được thoải mái chia sẻ suy nghĩ và mong muốn của bản thân, cùng sự thân thiện, cởi mở của các các cán bộ tư vấn của Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn buổi tư vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều thông tin bổ ích cho định hướng tương lai của các em học sinh.

Mã Minh Tuấn
Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.