Lợi ích kép từ sàn giao dịch việc làm

Vượt 100% số lượt người được tư vấn, giới thiệu và tạo việc làm so với kế hoạch đề ra từ đầu năm là kết quả đáng mừng của sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh. Lợi ích kép cho cả người lao động và doanh nghiệp.

21.jpg

Lao động đăng ký phỏng vấn tại phiên giao dịch tập trung

              Phiên giao dịch việc làm tổ chức ngày 27-28/11/2015 được coi là điểm nhấn của sàn giao dịch việc làm năm 2015. Ngay từ sớm, người lao động đã mang hồ sơ đến Trung tâm để mong tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo quan sát của chúng tôi, phiên giao dịch được tổ chức ở Trung tâm Giới thiệu Việc làm khá chuyên nghiệp. Từ bố trí khu vực ca bin phỏng vấn, máy tính tra cứu thông tin, tư vấn pháp luật về việc làm đến khâu tuyên truyền, hướng dẫn người lao động. Anh Mạc Khánh Hưng, sinh năm 1992 đang tìm kiếm việc làm cho biết: “Trước kia tôi đã làm việc cho 1 đơn vị nhưng mức lương thấp, không ổn định. Qua nhiều kênh thông tin, tôi được biết có phiên giao dịch mà người lao động với doanh nghiệp tuyển dụng được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp nên tôi đã đến tham gia. Sau khi được Trưởng phòng Nhân sự Công ty Điện máy Trần Anh phỏng vấn, tôi được thông báo đã trúng tuyển vị trí nhân viên kho”.

Anh Hoàng Hồng Hạnh, Phó phòng Tư vấn, Giới thiệu Việc làm cho biết: Phiên giao dịch này có 10 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng lao động, 20 doanh nghiệp, đơn vị vừa và nhỏ ủy quyền cho Trung tâm. Theo đó có 500 vị trí việc làm cần tuyển dụng; trên 600 lượt người tham gia phiên và trên 230 người tìm được việc làm phù hợp. Đây là phiên giao dịch có số lao động tham gia và doanh nghiệp tuyển dụng đông nhất từ trước đến nay.

Theo thống kê của Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức được 51 phiên giao dịch việc làm. Các phiên chủ yếu tổ chức vào thứ 7 hằng tuần. Trung bình mỗi phiên giao dịch có từ 25 – 35 người tham gia. Trong số đó sẽ có khoảng 40 – 50% số người tham gia tìm được việc làm phù hợp.

Để mở được những phiên giao dịch chất lượng, Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh đã tập trung tuyên truyền, quảng bá phiên giao dịch việc làm. Từ đầu năm 2015 đến nay, Trung tâm đã phối hợp tổ chức 14 cuộc tuyên truyền tại 11 huyện, thành phố về phiên giao dịch việc làm; lồng ghép tại các phiên chợ quê, phát hàng nghìn tờ rơi và phổ biến các chính sách việc làm, hoạt động của sàn giao dịch. Đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện nhiều tin, bài, phóng sự. Bên cạnh đó, lãnh đạo trung tâm cử trên 10 lượt cán bộ viên chức, tư vấn viên đi tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn, nắm bắt thông tin thị trường trong và ngoài tỉnh để dự báo thị trường lao động… Đại diện Phòng nhân sự, Công ty Cổ phần Trần Anh, Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã tham gia nhiều sàn giao dịch việc làm, song rất bất ngờ khi thấy sàn giao dịch việc làm ở một tỉnh miền núi lại có thể làm tốt được như vậy. Đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi đến tuyển dụng lao động tại đây nhưng đã tuyển được lao động đáp ứng nhu cầu công việc. Không những thế lại tìm được đối tác là Công ty TNHH Trường Hải.

               

             Bà Vi Thị Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh cho biết: Hiện sàn giao dịch việc làm của Lạng Sơn kết nối với hơn 10 tỉnh phía Bắc để đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm, tìm nguồn lao động. Hiện nay Trung tâm Giới thiệu Việc làm vẫn tiếp tục nhận được đăng ký của các đơn vị tuyển dụng. Trung tâm sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá để mở các phiên giao dịch việc làm tập trung, bên cạnh duy trì các phiên giao dịch vào thứ 7 hằng tuần. Thời gian tới, Trung tâm hướng đến mở các phiên giao dịch chuyên đề, ví như phiên cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp, người khuyết tật hoặc học sinh, sinh viên…

Trung tâm Dịch vụ Việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.